Toán 11 Khoảng cách giữa 2 đường thẳng trong không gian

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có các mặt bên đều là các hình vuông cạnh a. D,E lần lượt là trung điểm của BC và A'C'
Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng DE và AB'
Anh chị giúp em giải câu này vs ạ. Em đang cần gấp. E cảm ơn mn nhiều lắm Ạ
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có các mặt bên đều là các hình vuông cạnh a. D,E lần lượt là trung điểm của BC và A'C'
Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng DE và AB'
Anh chị giúp em giải câu này vs ạ. Em đang cần gấp. E cảm ơn mn nhiều lắm Ạ
nguyenthianh4cDo lăng trụ có các mặt bên đều là hình vuông nên đây là lăng trụ đứng
Gọi [imath]I; J[/imath] lần lượt là trung điểm của [imath]B'C' ; AC[/imath]
Kẻ [imath]DH \perp AK \to DH \perp (ABB'A')[/imath]
Ta có: [imath](ABB'A') // (JDIE) \to d(DE;AB') = d(D;(ABB'A'))= DH = \dfrac{1}{2}. d(C;AB) = \dfrac{1}{2}.\dfrac{a\sqrt{3}}{2} = \dfrac{a\sqrt{3}}{4}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp những bài toán HHKG thường gặp
 
Top Bottom