Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại C, C A = a √ 2 CA=a2 , C B = a CB=a , cạnh S A = a SA=a vuông góc với đáy. Gọi M là trung điểm của cạnh AB. Khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và SM là bao nhiêu?
Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại C, C A = a √ 2 CA=a2 , C B = a CB=a , cạnh S A = a SA=a vuông góc với đáy. Gọi M là trung điểm của cạnh AB. Khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và SM là bao nhiêu?
gọi N là trung điểm BC =>MN//AC => (SMN)//AC
=>d(AC;SM)=d(AC;(SMN))=d(A;(SMN))
kẻ AK _I_MN(K thuộc MN);AH_I_SK(H thuộc SK)
=>AH=d(A;(SMN))
ACNK là hcn =>AK=CN=1/2BC=a/2
=>AH=a/căn 5