khoảng cách cực đại và cực tiểu

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8cm có hai nguồn kết hợp dao động với phương trình: [TEX]{u}_{1}[/TEX]=[TEX]{u}_{2}[/TEX]= a cos 40[TEX]\pi [/TEX]t(cm), tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30cm/s. Xét đoạn thẳng CD=4cm trên mặt nước có trung đường trung trực với AB. KHoảng cach lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD có 4 đường dao động với biên độ cực đại là?
giúp mình với:khi (59):
 
V

vatlivui

CD co chung duong trung truc voi AB thi so cuc dai tren AB,CD phai la so le khong the la 4 duoc! vi AB la 2 nguon cung pha!
 
Last edited by a moderator:
N

ndn111194

:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):chắc bài này nhầm đề rùi. số vận cực dại vói 2 nguồn cùng pha bao giờ cũng là số lẻ.
ở đây có cung trung trực => 2 bên của đường TT có các vân đối xứng nhau. với 4 vân thì k hợp lí
 
Top Bottom