khoảng cách của điểm M dến Ox Oy

H

hoathuytinh16021995

bạn ơi xem lại đề hộ tớ vs nhỉ???
tìm M để khoảng cách từ M đến ox + oy min hay đến ox min và oy min ???
 
N

nguyenbahiep1

Gọi
[TEX] M ( x, \frac{2x-1}{x-1})\\M ( x , 2 + \frac{1}{x -1})\\d ( M, ox) = |\frac{2x-1}{x-1}|\\d ( M, oy) = |x|\\d ( M, ox) + d ( M, oy) = |\frac{2x-1}{x-1}|+ |x|[/TEX]

nhỏ nhất khi

[TEX] |\frac{2x-1}{x-1}| = |x| \\x = \frac{3 - \sqrt{5}}{2}\\x = \frac{3 + \sqrt{5}}{2}\\x = \frac{-1 - \sqrt{5}}{2}\\x = \frac{-1 + \sqrt{5}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom