Vật lí 10 Khoảng cách an toàn tối thiểu

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô đang chạy trên đường cao tốc với tốc độ 120 km/h thì khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe bằng bao nhiêu? Biết hệ số ma sát giữa cao su và bê tông khô bằng 0,6. Lấy g = 9,8 m/s^2.
@Nguyễn Hương Trà @Trai Họ Nguyễn làm ra đáp án cho mình nhé
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Khi không đề cập đến vấn đề tâm lý và hệ số hãm phanh thì khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe là quảng đường ngắn nhất vật đi được khi bắt đầu hãm phanh cho đến lúc dừng lại.
Theo định luật II N. Ta có
a= -Fms/m =-u.g =-5,88 m/s^2
Ta có v^2-v0^2=2as => s= 94,48 m
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Hai ô tô đang chạy trên đường cao tốc với tốc độ 120 km/h thì khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe bằng bao nhiêu? Biết hệ số ma sát giữa cao su và bê tông khô bằng 0,6. Lấy g = 9,8 m/s^2.
@Nguyễn Hương Trà @Trai Họ Nguyễn làm ra đáp án cho mình nhé
giải
*theo II Niuton ta có Fms = ma
<=> -umg= ma
<=>a =- ug=0,6*9,8=-5,88m/s^2
* Khoảng cách an toàn tức là khoảng cách từ khi hãm phanh đến khi dừng lại
0^2-(100/3)^2= 2 *-5,88*S => S= 94,5 m
 
Top Bottom