Toán 11 Khoảng cách (2)

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chóp S. ABCD có ABCD là đáy hcn, Ab = 4a, AD = 2a, SD = 5a. SA _|_ (ABCD).
a) CM: CSD là tam giác vuông
b) Gọi M là trung điểm BC, N thuộc SB sao cho SN = 1/3 SB. Tính d(N, (SMD))

giúp mik phần b với @chaugiang81 @LN V @iceghost @chi254 @Nghĩa bá đạo @Phaly @Lê Văn Đông @vuon toi uoc mo
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
mình nói hướng giải nha. bạn xem thử như thế nào.
d(N,(SMD) = 1/3 d(B,(SMD)) = 1/6 d (A, (SMD)) (vì d(B, (SMD) = 1/2 d(A, (SMD)).
từ A kẻ AK vuông góc MD. kẻ AE vuông góc với SK. tính AE => khoảng cách của N
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom