Toán 11 Khoảng cách 2 đường thẳng chéo nhau

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
20
~Thế Giới Phép Thuật ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình chữ nhật AB = a; AD= 2a. tam giác SAD cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Điểm M là trung điểm của SB mặt phẳng (ABM) vuông góc (SBC). Tính d(SB,AC)
Mọi người giúp e với ạ, em làm mãi mà vẫn ko ra hướng giải ạ :rongcon4
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình chữ nhật AB = a; AD= 2a. tam giác SAD cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Điểm M là trung điểm của SB mặt phẳng (ABM) vuông góc (SBC). Tính d(SB,AC)
Mọi người giúp e với ạ, em làm mãi mà vẫn ko ra hướng giải ạ :rongcon4
Chu Minh Hiền

1658478836169.png
Em check lại đề nha
[imath](ABM)\bot (SBC)\Rightarrow (SAB)\bot (SBC)[/imath]
Kẻ [imath]CK\bot SB[/imath]
Suy ra [imath]CK\bot (SAB)[/imath]
[imath]\Rightarrow CK\bot AB[/imath]
Mà [imath]AB\bot CB[/imath]
Suy ra [imath]AB\bot (SCB)[/imath] (vô lí vì [imath]AB\bot (SAD)[/imath])
 
  • Like
Reactions: Chu Minh Hiền
Top Bottom