Toán 11 Khoảng cách 2 đường chéo nhau khó

lhp@123

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
19
2
31
Đồng Tháp
THPT lap vo 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện OABC có OA,OB,OC đôi một vuông góc với nhau và OB = a/2 , OA = 2OB, OC =2OA. Khoảng cách giữa hai đường OB và AC bằng
A. 3a/2căn5
B. a/căn3
C. 2a/căn3
D. 2a/căn5

Help meeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee :p:p
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Từ O hạ OH vuông với AC
OB vuông với OA
OB vuông với OC
=> OB vuông với OH
=> khoảng cách OB và AC là OH
OA=a
OC=2a
tam giác OAC vuông ở O => OH=[TEX]\frac{2}{\sqrt{5}}[/TEX]
 
Top Bottom