Toán 11 Khoảng cách 2 đth

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-12-24_14-37-49.png
Dùng các tính chất của hình học phẳng CM được [tex]AN\perp MD[/tex]
Có: [tex]\left.\begin{matrix} & SA\perp DM & \\ & AN\perp DM & \end{matrix}\right\}\Leftrightarrow DM\perp (SAN)[/tex]
Dựng $AH \perp SN$ có thêm $DM\perp (SAN)\Rightarrow DM\perp AH$
Vậy $AH=d(DM;SN)$
Tính được $AN= \sqrt{5}$
Có: [tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{SA^2}+\frac{1}{AN^2}=\frac{2}{5}\\\Leftrightarrow AH=\frac{\sqrt{10}}{2}[/tex]
Chọn D
 
Top Bottom