khó

A

andy_luv

Bài này có người gửi ui nhưg chưa ai trả lời ka. jừ ai bít thì giup na

I = \int_{}^{}[TEX]\(e^{sin2x})cosxdx[/TEX]
mình thử góp ý kiến lời giải này bạn xem thế nào nhá :D
Đặt u=e^sin2x -> du= 2cos2xdx và dv=cosxdx -> v=sinx
I= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxcos2xdx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinx(1- 2(sin^2(x))dx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}(sinx - 2sin^3(x))dx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxdx + 4 \int_{}^{}[tex]\frac{3sinx - sin3x}{\{4}[/tex]
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxdx +\int_{}^{}(3sinx -sin3x)dx
= sinx . e^sin2x +2cosx - 3cosx - 1/3 (cosx) +C
bạn tham khảo rồi góp ý vs mình nhớ :D
 
N

nghianghialan

mình thử góp ý kiến lời giải này bạn xem thế nào nhá :D
Đặt u=e^sin2x -> du= 2cos2xdx và dv=cosxdx -> v=sinx
I= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxcos2xdx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinx(1- 2(sin^2(x))dx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}(sinx - 2sin^3(x))dx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxdx + 4 \int_{}^{}[tex]\frac{3sinx - sin3x}{\{4}[/tex]
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxdx +\int_{}^{}(3sinx -sin3x)dx
= sinx . e^sin2x +2cosx - 3cosx - 1/3 (cosx) +C
bạn tham khảo rồi góp ý vs mình nhớ :D

sai ở chổ này
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!50kt
 
H

handright

mình thử góp ý kiến lời giải này bạn xem thế nào nhá :D
Đặt u=e^sin2x -> du= 2cos2xdx và dv=cosxdx -> v=sinx
I= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxcos2xdx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinx(1- 2(sin^2(x))dx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}(sinx - 2sin^3(x))dx
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxdx + 4 \int_{}^{}[tex]\frac{3sinx - sin3x}{\{4}[/tex]
= sinx . e^sin2x - 2\int_{}^{}sinxdx +\int_{}^{}(3sinx -sin3x)dx
= sinx . e^sin2x +2cosx - 3cosx - 1/3 (cosx) +C
bạn tham khảo rồi góp ý vs mình nhớ :D
làm rất hăng,nhưng mà đạo hàm [TEX]e^{sin2x} [/TEX] đạo hàm cũng sai =))
 
Top Bottom