Chứng minh rằng: 7^{6}+7^{5}-7^{4} chia hết cho 55
V văn văn văn hải Học sinh Thành viên 16 Tháng mười một 2018 165 171 36 Quảng Ngãi THCS 13 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: [tex]7^{6}+7^{5}-7^{4}[/tex] chia hết cho 55
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: [tex]7^{6}+7^{5}-7^{4}[/tex] chia hết cho 55
Nấm Mập Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2018 44 37 16 Thái Nguyên THCS Phú Xuyên 13 Tháng mười hai 2018 #2 văn văn văn hải said: Chứng minh rằng: [tex]7^{6}+7^{5}-7^{4}[/tex] chia hết cho 55 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]7^{6}[/tex] +[tex]7^{5}[/tex] +[tex]7^{4}[/tex] =[tex]7^{4}(7^{2}+7+1)= 7^{4}(49+7-1) =7^{4}.55[/tex] => [tex]7^{6}+7^{5}+7^{4} chia hết cho 55[/tex] Reactions: Vũ Lan Anh
văn văn văn hải said: Chứng minh rằng: [tex]7^{6}+7^{5}-7^{4}[/tex] chia hết cho 55 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]7^{6}[/tex] +[tex]7^{5}[/tex] +[tex]7^{4}[/tex] =[tex]7^{4}(7^{2}+7+1)= 7^{4}(49+7-1) =7^{4}.55[/tex] => [tex]7^{6}+7^{5}+7^{4} chia hết cho 55[/tex]
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 25 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 13 Tháng mười hai 2018 #3 [tex]7^{6}+7^{5}-7^{4}=7^{4}*\left ( 7^{2}+7-1 \right )=7^{4}*55[/tex] chia hết cho 55