?kho

H

huuthuyenrop2

$x^2+x+6=y^2$

$(x-\frac{1}{2})^2-y^2=\frac{-23}{4}$

$(x+\frac{1}{2}+y)(x+\frac{1}{2}-y)=\frac{-23}{4}$
Từ đây bạn tìm nghiệm 2 số đó
 
B

buithinhvan77

$x^2+x+6=y^2$

$(x-\frac{1}{2})^2-y^2=\frac{-23}{4}$

$(x+\frac{1}{2}+y)(x+\frac{1}{2}-y)=\frac{-23}{4}$
Từ đây bạn tìm nghiệm 2 số đó
Không làm được vậy đâu! Nghiệm nguyên mà xét vậy thì sao tìm được kết quả?
Nhân 2 vế với 4 ta có:
[TEX]4x^2 + 4x + 24 = 4y^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2y)^2 - (2x + 1)^2 = 23[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2y - 2x - 1)(2y + 2x + 1) = 23 = 1.23 = 23.1 = ...[/TEX]
Tới đây mới xét theo các ước của 23 chứ!
 
Top Bottom