L
link.99


Cho (O), hai tiếp tuyến AC và AD ( C;D là 2 tiếp điểm). Tia CO cắt (O); AO cắt CD tại I
a. Cm: AO // ED
b. Qua E kẻ đường thẳng song song với AC đường này cắt CD tại F. Chứng minh: EF là tiếp tuyến (O) và CD.CF= CE^2
c. Tia AO cắt (O) tại M và N ( M nằm giữa A và O). Chứng minh: M là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ACD
d. Cm: MI.NA= MA. NI
a. Cm: AO // ED
b. Qua E kẻ đường thẳng song song với AC đường này cắt CD tại F. Chứng minh: EF là tiếp tuyến (O) và CD.CF= CE^2
c. Tia AO cắt (O) tại M và N ( M nằm giữa A và O). Chứng minh: M là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ACD
d. Cm: MI.NA= MA. NI