Kho'

H

hoc.hocmai.tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kho' wa

1.cho 3,2 gam cu tac dung 100ml hh hno3 0,8 M +h2so4 0,2 M san pham khu duy nhat cua hno3 la NO.so gam muoi khan thu duoc la.2.nitro hoa benzen thu duoc 2 hop chat nitro X,Y hon kem nhau 1 nhom no2.dot chay hoan toan 2,3 gam hh x, y thu duoc co2,h2o va 0,224 lit n2 o dktc.ctpt cua x y la.3.nho tu tu dd h2s vao ong nghjem chua dd fecl3.hoj htg quan sat duoc.giaj thjch ctjet gjum nka.bai 2 ban lam sai rui
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1.cho 3,2 gam cu tac dung hh hno3 0,8 M +h2so4 0,2 M san pham khu duy nhat cua hno3 la NO.so gam muoi khan thu duoc la
Bao nhiêu ml dung dịch axit mới được chứ.
nitro hoa benzen thu duoc 2 hop chat nitro X,Y hon kem nhau 1 nhom no2.dot chay hoan toan 2,3 gam hh x, y thu duoc co2,h2o va 0,224 lit n2 o dktc.ctpt cua x y la.3.nho tu tu dd h2s vao ong nghjem chua dd fecl3.hoj htg quan sat duoc.
Gọi công thức chung của hh X, Y là [TEX]C_6H_{6- \bar{m}}(NO_2)_{\bar{m}}[/TEX]
Ta có:
[TEX]C_6H_{6- \bar{m}}(NO_2)_{\bar{m}} --> \frac{\bar{m}}{2}N_2[/TEX]
[TEX]\frac{2,3}{78+45 \bar{m}}..........................0,01mol[/TEX]
\[\large => \frac{2,3}{78+45\bar{m}}=0,01 => \bar{m}=3,38 => X: C_6H_3(NO_2)_3; Y: C_6H_2(NO_2)_4\]
nho tu tu dd h2s vao ong nghjem chua dd fecl3.hoj htg quan sat duoc.
Hiện tượng: xuất hiện kết tủa vàng.
\[\large PT: S^{2-}+2Fe^{3+}\rightarrow 2Fe^{2+}+S\]
 
Top Bottom