Kho

M

mystory

Đầu tiên ta thấy X là hidrocacbon nên để t/d AgNO3 thì nó co nối 3 ở đầu mạch
[TEX]n_X=\frac{4,6}{92}=0,05(mol)[/TEX]
mà khi tham gia p/u với AgNO3 thi ta lun có [TEX]n_X=n_\down[/TEX]
Giả sư X có một nôi 3 thì kết tủa có CTPT là [TEX]C_7H_7Ag [/TEX]\Rightarrown(kết tủa)=0,0769(mol) (loại)
X có 2 nối 3 thì kết tủa co CTPT là [TEX]C_7H_6Ag_2[/TEX] \Rightarrow n(kêt tủa)=0,05(mol) (nhận)
Vậy X có 2 nối 3 ở đầu mạch có dạng CH≡C5H6≡CH
CH≡C-CH2-CH2-CH2-C≡HC (hept-1,6-diyne)
CH≡C-CH2-CH(CH3)-C≡HC (3-methylhex-1,5-diyne)
CH≡C-C(CH3)2-C≡HC (3,3-dimethylpent-1,4-diyne)
 
N

nhattuanpro

với bài này.ban thấy.C7H8=>C7H(8-X)Agx.nhận thây số mol 2 chất bằng nhau.vậy M(C7H(8-x)Agx=15,3/o.o5=270,vậy x=2,như vậy bạn viết công thức ra thôi.bài này ko cần phải giả sử.:-*
 
Top Bottom