khó

P

phong_sua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC có AB>AC. Trên AB, AC lấy M,N sao cho AM=AN. Gọi K là giao điểm của BN và CM.CMR:
a)BN>CM
b)KM>KN
c)BK>CK

2)Cho tam giác ABC. CMR nếu trong tam giác đó có D sao cho AB=AD thì AB<AC.

3)Cho tam giác ABC vuông tại A có góc C=54 độ. Lấy E thuộc tia đối CA sao cho góc ABE=54 độ. CMR BC<AE.

THANK nhiều :D:D:D;););)
 
C

crazymoon

Bài 1 bạn kẻ CC' song song với MN (C' thuộc AB) rồi so sánh tất cả theo đoạn trung gian dựa vào CC' ^^
 
M

muttay04

TH1: Nếu D thuộc BC =>ADC^=H^+HAD^=>ADC^>90*
=>AC>AD=>đpcm
untitl17.jpg


 
Top Bottom