Khó

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Tìm số có 2 chử số mà số ấy là bội của tích hai chữ số của số đó.
Bài 2: Tìm các chữ số a,b,c biết rằng [TEX]\sqrt{abc}[/TEX]=(a+b)[TEX]\sqrt{c}[/TEX]. abc là số có 3 chữ số.
bài 3; Tìm tất cả các số tự nhiên mà khi gạch bỏ đi một chữ số thì số đó giảm đi 71 lần.
Ai làm được e đều thank hết
 
H

harrypham

1. Gọi số cần tìm là [TEX]\overline{ab}[/TEX].
Ta có [TEX]\overline{ab}=a.b.k \Rightarrow 10a+b=a.b.k[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a \vdots b, \ b \vdots a[/TEX].
Do đó [TEX]a=b[/TEX]. Ta có [TEX]11a=a^2.k \Rightarrow 11=a.k [/TEX] mà [TEX]a \le 9[/TEX] nên [TEX]a=1[/TEX].

Do đó số cần tìm là [TEX]\fbox{11}[/TEX].
 
Top Bottom