khó

S

sockchild

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/. Cho hình bình hành ABCD có góc ở đỉnh A là góc tù. Kẻ hai đường cao AH và AK (AH [TEX]\bot[/TEX] BC, AK [TEX]\bot[/TEX] CD). Biết [TEX]\hat {HAK} \[/TEX]=[tex]\alpha[/tex] vả độ dài hai cạnh hình bình hành AB=a; AD=b
a/. Tính AH, AK
b/. Tính tỉ số diện tích [TEX]S_{ABCD}[/TEX] của hình bình hành ABCD và diện tích [TEX]S_{HAK}[/TEX] của tam giác HAK
c/. TÍnh diện tích phần còn lại của hình bình hành khi khoét đi tam giác HAK theo a, b, [tex]\alpha[/tex]
d/. Tính S, biết [tex]\alpha[/tex]=[TEX]45^o38'25"[/TEX]; a=29,1945; b=198,2001
2/. Tìm tất cả các số có sáu chữ số thỏa mãn: số tạo thành bởi ba chữ số cuối lớn hơn số tạo thành bởi ba chữ số đầu một đơn vị
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1/. Cho hình bình hành ABCD có góc ở đỉnh A là góc tù. Kẻ hai đường cao AH và AK (AH [TEX]\bot[/TEX] BC, AK [TEX]\bot[/TEX] CD). Biết [TEX]\hat {HAK} \[/TEX]=[tex]\alpha[/tex] vả độ dài hai cạnh hình bình hành AB=a; AD=b
a/. Tính AH, AK
b/. Tính tỉ số diện tích [TEX]S_{ABCD}[/TEX] của hình bình hành ABCD và diện tích [TEX]S_{HAK}[/TEX] của tam giác HAK
c/. TÍnh diện tích phần còn lại của hình bình hành khi khoét đi tam giác HAK theo a, b, [tex]\alpha[/tex]
d/. Tính S, biết [tex]\alpha[/tex]=[TEX]45^o38'25"[/TEX]; a=29,1945; b=198,2001
2/. Tìm tất cả các số có sáu chữ số thỏa mãn: số tạo thành bởi ba chữ số cuối lớn hơn số tạo thành bởi ba chữ số đầu một đơn vị
do ABC là hình bình hành nên [tex]\widehat{D} = 180 - \widehat{C} [/tex]
mà [tex]\widehat{C} + \alpha= 180^o[/tex]
nên [tex]\widehat{D} = 180 - \alpha [/tex]
lại có: [tex]AK = sin\widehat{D} . AD = sin( 180^o - \alpha).AD[/tex]
thay số ta tính được AK tương tự [tex]AH = sin( 180^o - \alpha).AB[/tex]
b)ta có:[TEX]S_{ABCD} = AB.AK[/TEX]
[TEX]S_{HAK}=\frac{1}{2}AK.AH.sin \alpha[/TEX]
nên[tex]\frac{S_{ABCD}}{S_{HAK}} = \frac{2AB}{AH.sin\alpha}[/tex]
c)

diện tích phần còn lại của hình bình hành khi khoét đi tam giác HAK là:
[tex]S_{ABCD} - S_{HAK}=a.sin( 180^o - \alpha).b - \frac{1}{2}sin( 180^o - \alpha)^2.a.b[/tex]
d)bạn tự thay số!
 
Top Bottom