khó

C

cucaibapcai

ko có ai có thể giải bài này hay sao đề thi học sinh giỏi miền núi (Yên Bái) đó đồng bằng không làm được nhục lắm cố giải hộ mình đi thằng bạn đố mình mà ko sao giải nổi nó cho mình 1 tháng còn 3 ngày nữa thôi
 
K

kyoletgo

aiz... bạn nói thế tiêu cực quá.
Thật ra bài này cũng khá hay đấy.
theo giả thiết thì:
100x + 10y + z chia hết cho 37
đặt
A= 100y +10z +x = 1000x + 100y + 10z - 999x
=> A = 10( 100x+10y+z)- 999x
999 chia hết cho 37 => VP chia hết cho 37
=> A chia hết cho 37.
B= 100z+10x+y chứng minh tương tự.
 
Top Bottom