O
o0_hoangtu_0o
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC vuông tại A có AB=15 cm, AC=20 cm, kẻ đường cao AH của tam giác ABC: Chứng minh rằng:
a/ AB^2=BH.BC
b/ Kẻ HM vuông góc với AB, HN vuông góc với AC Chứng mjnh AM.AB=AN.AC. Suy ra tam giác AMN đồng dạng với tam giác ACB
a/ AB^2=BH.BC
b/ Kẻ HM vuông góc với AB, HN vuông góc với AC Chứng mjnh AM.AB=AN.AC. Suy ra tam giác AMN đồng dạng với tam giác ACB