khó wa!

N

nh0cgiangh01995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hình thang ABCD có góc B=gócC=90 độ , hai đường chéo vuông góc với nhau tại H. Biết rằng AB =[TEX]3\sqrt[]{5}[/TEX] cm; HA = 3cm. Khi đó HC = ?
2/Tính số đo của góc nhon x , biết:[TEX]7sinx+13cos(90^0-x)=6,3cm[/TEX] . Kết quả x=?là (Nhập kết quả đã làm tròn đến đơn vị độ)
3/Cho hình thang ABCD (AB // CD), hai đường chéo vuông góc với nhau. Biết AC = 16cm; BD = 12cm. Chiều cao của hình thang bằng cm. (Viết kết qủa dưới dạng số thập phân)
4/Tính số đo của góc nhọn , biết:[TEX]cos^2 x-2sin^2 x=\frac{1}{4}[/TEX] . x=?^0.
5/Cho hình thang ABCD vuông tại A và D, hai đường chéo AC và BD vuông góc nhau. Biết AB = 18cm và CD = 32cm. Khi đó BD = cm.
6/Với [TEX]5 \leq x\leq 13[/TEX]giá trị lớn nhất của biểu thức P =[TEX]\sqrt[]{x-5}+\sqrt[]{13-x}[/TEX] là? .
tí nữa mình cho tiếp nha!!!!!!!@@@@@!!!!!!!!
 
D

dinhnam9f

1) HC = 12
3)chieu cao = 9,6
5) BD= 30
6) Max = [TEX]\sqrt[]{8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockhd22

Câu 4 : x =30 ...............................................................................
 
Last edited by a moderator:
N

nhockhd22

1/Cho hình thang ABCD có góc B=gócC=90 độ , hai đường chéo vuông góc với nhau tại H. Biết rằng AB =[TEX]3\sqrt[]{5}[/TEX] cm; HA = 3cm. Khi đó HC = ?
2/Tính số đo của góc nhon x , biết:[TEX]7sinx+13cos(90^0-x)=6,3cm[/TEX] . Kết quả x=?là (Nhập kết quả đã làm tròn đến đơn vị độ)
3/Cho hình thang ABCD (AB // CD), hai đường chéo vuông góc với nhau. Biết AC = 16cm; BD = 12cm. Chiều cao của hình thang bằng cm. (Viết kết qủa dưới dạng số thập phân)
4/Tính số đo của góc nhọn , biết:[TEX]cos^2 x-2sin^2 x=\frac{1}{4}[/TEX] . x=?^0.
5/Cho hình thang ABCD vuông tại A và D, hai đường chéo AC và BD vuông góc nhau. Biết AB = 18cm và CD = 32cm. Khi đó BD = cm.
6/Với [TEX]5 \leq x\leq 13[/TEX]giá trị lớn nhất của biểu thức P =[TEX]\sqrt[]{x-5}+\sqrt[]{13-x}[/TEX] là? .
tí nữa mình cho tiếp nha!!!!!!!@@@@@!!!!!!!!

Câu 6 mình nghĩ phải là Căn 8 Min chứ nhỉ . Nó ra là một cái căn của 8 + với biểu thức hok âm
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

mọi người xem đúng chưa nhé


6/Với [TEX]5 \leq x\leq 13[/TEX]giá trị lớn nhất của biểu thức P =[TEX]\sqrt[]{x-5}+\sqrt[]{13-x}[/TEX] là? .
tí nữa mình cho tiếp nha!!!!!!!@@@@@!!!!!!!!

P =[TEX]\sqrt[]{x-5}+\sqrt[]{13-x}[/TEX]

[TEX]P^2=x-5+13-x+2\sqrt{(5-x)(13-x)}[/TEX]

[TEX]P^2=8+2\sqrt{-(x-9)^2+16}[/TEX]

vì [TEX] 0 \leq \sqrt{-(x-9)^2+16} \leq 4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 8 \leq P^2 \leq 8+2.4=16[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{8} \leq P \leq 4 [/TEX]

[TEX]P_{max}=4 \Leftrightarrow x=9 [/TEX]

[TEX]P_{min}=\sqrt{8} \Leftrightarrow x=5 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom