KO ai giải bài này ah {2}^{x}+1={y}^{2} Tìm nghiệm nguyên phương trình
N nhanvip2 15 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. KO ai giải bài này ah [TEX]{2}^{x}+1={y}^{2}[/TEX] Tìm nghiệm nguyên phương trình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. KO ai giải bài này ah [TEX]{2}^{x}+1={y}^{2}[/TEX] Tìm nghiệm nguyên phương trình
T toanlihoa123 15 Tháng mười một 2009 #2 2^x + 1 = y^2 \Rightarrow y^2 - 1 = 2^x \Leftrightarrow (y-1)(y+1) = 2^x \Rightarrowy- 1 = 2^z y+1 = 2^n mà 2^n - 2^z = 2, chỉ có 2 số là 4 và 2 với n = 2 , z=1 \Rightarrowy = 3 , x = 3 Nhớ cảm ơn ui nha :khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
2^x + 1 = y^2 \Rightarrow y^2 - 1 = 2^x \Leftrightarrow (y-1)(y+1) = 2^x \Rightarrowy- 1 = 2^z y+1 = 2^n mà 2^n - 2^z = 2, chỉ có 2 số là 4 và 2 với n = 2 , z=1 \Rightarrowy = 3 , x = 3 Nhớ cảm ơn ui nha :khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):