khó wa!!!

H

hoaelly_99

I

icy_tears

Bài 1:
$(2x + 3y)^2 + 2 . (2x + 3y) + 1$
$= (2x + 3y + 1)^2$


Bài 2:

Ta có:

$47 . 53$

$= (50 - 3)(50 + 3)$

$= 50^2 - 3^2$

$= 2500 - 9$

$= 2491$
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Bài 3:

a, Xét hiệu:

$(a + b)^2 - [(a-b)^2+4ab]$

$= a^2 + 2ab + b^2 - (a^2 - 2ab + b^2 + 4ab)$

$= a^2 + 2ab + b^2 - a^2 - 2ab - b^2$

$= 0$

\Rightarrow ĐPCM


b,Xét hiệu:

$(a - b)^2 - [(a + b)^2 - 4ab]$

$= a^2 - 2ab + b^2 - (a^2 + 2ab + b^2 - 4ab)$

$= a^2 - 2ab + b^2 - a^2 + 2ab - b^2$

$= 0$

\Rightarrow ĐPCM

 
B

buithinhvan77

1.viết đa thức sau dưới dạng bình phương của 1 tổng hoặc 1 hiệu:
(2x+3y)^2+2*(2x+3y)+1
2.tính nhanh:47*53
3.chứng minh rằng:
a,(a+b)^2=(a-b)^2+4ab
b,(a-b)^2=(a+b)^2-4ab
3.tính:
a/(a+b+c)^2
b,(a+b-c)^2
c,(a-b-c)^2
Nào thì 3a nào!
Biến đổi [TEX]VP = (a - b)^2 + 4ab = a^2 - 2ab + b^2 + 4ab = a^2 + 2ab + b^2 = (a+ b)^2 = VT[/TEX] Đpcm
Bài 3b tương tự
Bài 4 a) [TEX](a + b + c)^2 = a^2 + b^2 + c^2 + 2(ab + bc + ca)[/TEX]
b) [TEX](a + b - c)^2 = a^2 + b^2 + c^2 + 2(ab - bc - ca)[/TEX]
c) [TEX](a - b - c)^2 = a^2 + b^2 + c^2 - 2(ab - bc + ca)[/TEX]
 
P

phumanhpro

3
a)(a - b) ² = a ²-2ab + b ²

(a + b) ² = a ² + 2ab + b ²

Vì vậy, để nhận được từ (a - b) ² đến (a + b) ² bạn có thêm 4ab để:

(a - b) ² + 4ab = (a + b) ²

Hoặc: (a - b) ² = (a + b) ² - 4ab
3)

(1)(a+b+[TEX]c)^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]+2ab+2bc+2ac

(2)(a+b−[TEX]c)^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]+ 2ab−2bc−2ac


(3) (a−b−[TEX]c)^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]−2ab−2ac+2bc
1)([TEX]2x+3y)^2+2*(2x+3y)+1[/TEX]
<=>[TEX](2x+3y+1)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom