khó wa!

B

baconvuive

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime] Bài 1: Hai ng[/FONT]ười khởi hành từ A lúc 6h sáng để đến B lúc 8h.Người thứ 2 có vận tốc chậm hơn người thứ nhất 10 km/h nên đến chậm hơn 40 phút. Tính quãng đường AB.
Bài 2: Tìm 1 số tự nhiên có 3 c/s biết rằng c/s hàng đơn vị bằng 5. Nếu bỏ c/s hàng đơn vị thì được số có 2 c/s nhỏ hơn số ban đầu 167 đơn vị.
 
B

beconvaolop

1.Gọi vận tốc ng` thứ nhất là x-->v ng` thứ 2 là x-10
Ta có pt:2x=8/3.(x-10)=SAB
Giải pt tìm đc x=4---->SAB=80km
2.Gọi số cần tìm có dạng ab5
Theo đề bài:ab5=ab+167
100a+10b+5=10a+b+167
90a+9b=162
9 ab=162
ab=18
Số cần tìm:185
 
Top Bottom