kho wa'

N

nhockthongay_girlkute

bai 2 tim x,y,z trong phương trình
x+y+z+4=2 căn(x-2) +4căn(y-3) +6căn(z-5)
thanks
[TEX]x+y+z+4=2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}[/TEX] đk .........
\Leftrightarrow[TEX]x-2-2\sqrt{x-2}+1+y-3-4\sqrt{y-3}+4+z-5-6\sqrt{z-5}+9=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX][\sqrt{x-2}-1]^2+[\sqrt{y-3}-2]^2+[\sqrt{z-5}-3]^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\sqrt{x-2}-1=0\\{\sqrt{y-3}-2=0\\{\sqrt{z-5}-3=0}[/TEX]
ok;)
 
G

girltoanpro1995

bài 1 cho ba so x,y ,z thoả mãn
x+2y-t=4
2x+y+t=11
tim giá trị nhỏ nhất của P=[tex]x^2+y^2+t^2[/tex]
Ta có:
x+2y-t=4 (1)
2x+y+t=11 (2)
=>3x+3y=15
=>3( x+y)=15
=>x+y=5
=>x=5-y
Thay x=5-y vào (1) ta có :
5-y+2y-t=4
=>y-t=-1
=>t=y+1
Thay x=5-y và t = y+1 vào giá trị P ta có:
[tex](5-y)^2+y^2+(y+1)^2=25-10y+y^2+y^2+y^2+2y+1=3y^2-8y+26[/tex]
Khai trển
[tex]3y^2-8y+26=(\sqrt{3}y)^2-2.\sqrt{3}y.\frac{4}{\sqrt{3}}+\frac{16}{3}+\frac{62}{3}=(\sqrt{3}y-\frac{4}{\sqrt{3}}+\frac{62}{3}[/tex]
Vậy Minp = [tex]\frac{62}{3}[/tex]
 
N

no_love_to_lose

ban gỉltoanpro chep sai dau bai roi. ban nhin lai dau bai di. la z chu khong phai t
bài 1 cho ba so x,y ,z thoả mãn
x+2y-t=4 (1)
2x+y+t=11(2)
tim giá trị nhỏ nhất của P=x^2+y^2+z^2
Bl
lay' (1)+(2)\Rightarrowx+y=5\Rightarrowx=5-y
ta co P=x^2+y^2+z^2=(x+y)^2-2xy+z^2=25-2(5-y)y+z^2=25-10y+2y^2+z^2
=25/2+2(y-5/2)^2+z^2>=25/2
dau bang xay ra khi......
tu tinh naz:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom