khó wá

H

hocthayhoktayloigiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, các đường phân giác của các góc ngoài tại B và C cắt nhau tại E. Gọi G, H, K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ E đến các đường thẳng BC, AB, AC.
a) Có nhận xét gì về độ dài các độ dài EH, EG, EK.
b)CM: AE là tia phân giác của góc BAC.
c)AE vuông góc với AF
d)Các đường thẳng EA, BF, CD là các đường gì trong tam giác ABC?
e),,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,DEF?
:confused:

 
Last edited by a moderator:
R

riley.cv

tự vẽ hình nhá: tam giác viết tắt là tg nha
a. EG=EH=EK.....nếu không hiểu chỗ này thì nói nha
b. xét tg AEB và tg AEK có :
góc ABE=AKE=90 độ ( gt )
EB = EK ( câu a)
cạnh huyền AE chung.
=> tg AEB= tg AEK ( cạnh huyền-cạnh góc vuông)
=> góc BAE= góc KAE ( 2 góc tương ứng )
c. lại chòi thêm cái gì vậy?, ít ra phải biết F, D nằm ở vị trí nào thì mới cm được chứ
AE vuông góc với AF nhưng F nằm tại đâu trên hình
còn câu d, CD là đường nào, D nằm tại đâu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom