khó wá nhờ các bạn giúp cho

N

ngocphuong23

Ta có:
10(a+4b) - (10a+b) = 10a+40b - 10a - b = 39b
Vì 10(a+4b) chia hết cho 13, 39b chia hết cho 13 nên 10a+b chia hết cho 13
 
R

rancon2001

cho biết a+4b chia hết cho 13 a,b thuộc N.Chứng minh 10a+b chia hết cho 13:Mfallingasleep::Mfallingasleep::khi (76)::khi (76):

Ta có : a + 4b $\vdots$ 13

\Rightarrow 10(a + 4b) $\vdots$ 13

\Rightarrow 10a + 40b $\vdots$ 13

\Rightarrow 10a + b + 39b $\vdots$ 13

Mà 39 $\vdots$ 13.

\Rightarrow 10a + b $\vdots$ 13 (đccm)
Xong rồi nha!:)
 
N

nhatdtm

Ta có : a + 4b ⋮ 13
\Leftrightarrow10(a + 4b) ⋮ 13
\Leftrightarrow 10a + 40b ⋮ 13
\Leftrightarrow 10a + b + 39b ⋮ 13
Mà 39b⋮ 13.

10a +b⋮13
Nhớ thanks nha
Nếu không thì...=((=(( đấy :D
 
Last edited by a moderator:
M

minhnlyb2001

10(a+4b) - (10a+b) = 10a+40b - 10a - b = 39b
->>10(a+4b) chia hết cho 13, 39b chia hết cho 13 nên 10a+b chia hết cho 13
 
Top Bottom