kho wa nè cac ban giai ho zoi !!!!!!

D

donkihote_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vòi chảy vào 1 bể không chứa nước và chảy đầy bể trong 2h55p' . nếu chảy riêng thì vòi thứ nhất chảy đầy nhanh hơn vòi thứ hai là 2 h. hỏi nếu chảy riêng thì chảy bao lâu thì đầy bể ?






GIUP MINH ZOI NHA CAC BAN !!!!!!!!!!
 
T

tuananh8

hai vòi chảy vào 1 bể không chứa nước và chảy đầy bể trong 2h55p' . nếu chảy riêng thì vòi thứ nhất chảy đầy nhanh hơn vòi thứ hai là 2 h. hỏi nếu chảy riêng thì chảy bao lâu thì đầy bể ?
GIUP MINH ZOI NHA CAC BAN !!!!!!!!!!

[TEX]2^h55=\frac{35}{12}[/TEX] giờ.
Gọi thời gian vòi thứ nhất một mình chảy đầy bể là x. x>2.
Ta có PT:
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{x-2}=\frac{1}{\frac{35}{12}}=\frac{12}{35}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 12x^2-94x+70=0 \Leftrightarrow (x-7)(12x-10)=0 \Leftrightarrow x=7[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac{5}{6}[/TEX].Mà x>2 suy ra x=7.
Vậy vòi thứ nhất chảy trong 7 giờ đầy bể, vòi 2 chảy trong 5 giờ.
 
Top Bottom