khó wa' giúp mình với

C

cherup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lag được treo vào trần một thang máy. Khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên nhanh dần đều với gia tốc có độ lớn a thì chu kỳ dao động điều hoà của con lag là 2,52 s. Khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên chậm dần đều vối gia tốc cũng có độ lớn a thì chu kỳ dao động của con lag là 3,15 s. Khi thang máy đứng yên thì chu kỳ dao điều hoà của con lag là


A 2,96 cm/s 7,32 cm/s C 14,64 cm/s D 21,96 cm/s
 
Z

zenda_big

Khi thang máy đi lên nhanh dần đều thì véctơ gia tốc a hướng lên => gia tốc quán tính của con lắc đơn hướng xuống => g biểu kiến= g+a
Tương tự: thang máy đi lên chậm dần đều g biểu kiến= g-a
Ta có: g+a/g-a =T2^2/T1^2
=> a= 9/41 g
T1= 2pi.căn l/(g+9/41g)=căn 41/50 .T=2.52
=>T
Ngoài ra bạn có thể nhìn vào đ.a để suy luận, t khi thang máy đứng yên phải nằm trong khoảng 2.52<T<3.15 => A
 
Top Bottom