khó wá đi, giúp em một tay với!

I

iana123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuối học kì 1, khối 6 ở một trường có số hoc sinh giỏi bằng \frac{1}{4}số học sinh của cả khối. Số học sinh khá bằng \frac{3}{5} số hoc sinh còn lại. Số học sinh trung bình của khối bằng 120 em. Tìm số học sinh khá, số học sinh giỏi và số học sinh khối 6?
 
6

654321sss

gọi số học sinh cả khối là m,
số học sinh giỏi, khá, TB lần lượt là x,y,z
[TEX](m,x,y,z \in N*)[/TEX]
theo bài ra ta có
[TEX]x=\frac{m}{4}[/TEX]
[TEX]y = \frac{3}{5}.(m-\frac{m}{4}) = \frac{9m}{20}[/TEX]
mà lại có [TEX]z = 120[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x+y+z=m \Leftrightarrow \frac{m}{4} + \frac{9m}{20} +120 = m [/TEX]
\Rightarrow [TEX]m = 400[/TEX]\Rightarrow [TEX]x= 100, y=180[/TEX] ( TMĐK)
 
Top Bottom