khó và hay

C

caubevotu1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp 2 anken đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước (có H2So4 làm xúc tác) thu được hỗn hợp Z gồm 2 ancol X,Y.Đốt chahys hoàn toàn 1,06 gam hỗn hợp Z sau đó hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy vào 2 lit dung dịch NaOH 0,1 M thu được dung dịch T trong đó nồng độ của NaOH là 0,05M.công thức cấu tạo thu gọn cảu X,Y là

[tex]A C_2H_5OH , C_4H_9OH [/tex]
[tex]B C_2H_5OH , C_3H_7OH [/tex]
[tex]C C_3H_7OH , C_4H_9OH [/tex]
[tex]D C_4H_9OH , C_5h_9OH [/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

cho hỗn hợp 2 anken đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước (có H2So4 làm xúc tác) thu được hỗn hợp Z gồm 2 ancol X,Y.Đốt chahys hoàn toàn 1,06 gam hỗn hợp Z sau đó hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy vào 2 lit dung dịch NaOH 0,1 M thu được dung dịch T trong đó nồng độ của NaOH là 0,05M.công thức cấu tạo thu gọn cảu X,Y là

[tex]A C_2H_5OH , C_4H_9OH [/tex]
[tex]B C_2H_5OH , C_3H_7OH [/tex]
[tex]C C_3H_7OH , C_4H_9OH [/tex]
[tex]D C_4H_9OH , C_5h_9OH [/tex]
nNaOH dư=0,1mol=>nNaOH tham ja=0,1mol
2NaOH+CO2---->Na2CO3+H2O
=>nCO2=0,05
CnH2n+1OH===>nCO2
14n+18(g).................n mol
1,06g.......................0,05mol
=>n=2,5=>C2H5OH,C3H7OH=>B
 
Top Bottom