Kho toán vừa hay vừa bổ!!!!

T

thuhuong97_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC có góc B=góc C lấy D trên AB và E trên AC sao cho góc AED=góc ADE.Chứng minh DE//BC
Bài 2:Cho góc xOy=40 độ.A trên Ox và B trên Oy.Trong xOy vẽ Am và Bnsao cho góc xAm=50 độ và góc yBn=40 độ
chứng tỏ Am//Bn
Cứ làm đi rồi mình post thêm cho:)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Bài 1:Cho tam giác ABC có góc B=góc C lấy D trên AB và E trên AC sao cho góc AED=góc ADE.Chứng minh DE//BC
Bài 2:Cho góc xOy=40 độ.A trên Ox và B trên Oy.Trong xOy vẽ Am và Bnsao cho góc xAm=50 độ và góc yBn=40 độ
chứng tỏ Am//Bn
Cứ làm đi rồi mình post thêm cho:)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Bài 1 :
Tam giác ABC có : A + B + C = 180
\Rightarrow B+C = 180 -A hay 2B = 180 - A \Rightarrow B = (180 - A): 2 (vì B=C) (1)
Tam giác AED có : A + D + E = 180
\Rightarrow D + E = 180 -A hay 2D = 180 - A \Rightarrow D = (180 - A ): 2 (vì D = E) (1)
Từ (1) và (2) \Rightarrow B = D mà hai góc đó ở vị trí đồng vị \Rightarrow DE // BC
Bài 2: cho cái hình đi

 
Q

quoc_sang

bai 2 sai de roi ban
goc yBm 40 do xOy 40 do ma yBm va xOy ĐV \Rightarrow ox//bn
am ko trung ox sao //voi Bm duoc . Sua lai de di
 
Top Bottom