kho toan bai

C

co_gang_thanh_niuton2

giai thick ro rang ho ai ..............................................................................................................................
ghnfgnvcbhdbdrjbm ,gngh/n.gh/nh/g.n/.bntfghrt
gfbrtfgnbvfngfbnvc
]fdgfdb
bfgbng
 
C

co_gang_thanh_niuton2

cha le ko ai giai dc ah`
...........................................................
...........................................................
..........................................................
...........................................................
.........................................................
 
Q

qthang1998

Tính A/B biết:A=1/1.300 + 1/2.301 + 1/3.302 + ... + 1/101.400
B=1/1.102 + 1/2.103 + 1/3.104 + ... + 1/299.400
/:)/:)/:)/:)
Giải thử coi.
o=>o=>o=>o=>
ta có:
B.101=101/1.102+101/2.103+...+101/299.400
B.101=1-1/102+1/2-1/103+...+1/299-1/400
B.101= (1+1/2+1/3+...+1/299) - (1/102-1/103-...-1/400)
B.101= (1+1/2+...+1/101) - (1/300-...-1/400)
B.101= (1-1/300) + ... + (1/101-1/400)
B.101= 299/1.300+ ... + 299/101.400
B.101= 299.(1/1.300 + ... + 1/101.400)
B.101= 299.A
=> A/B.101=1/299
=> A/B= 101/299
 
Top Bottom