khó rứa :(

H

hangsn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp tui với : Cho hh gồm x mol FeS2 và y mol Cu2S tác dụng với HNO3 loãng, đun nóng , chỉ thu được muối SO4 2- của các kim loại và giải phóng khí NO . Tỉ lệ x/y có giá trị là :
a. 1
b, 0.5
c. 1.5
d . 2

cảm ơn nhiều ( nhưng không kèm theo hậu tạ :D)
 
O

onlyloveone

Bảo toàn mol lưu huỳnh trong muối ban đầu và 2 muối lúc sau :
2x + y = 1.5x + 2y
<=> 0.5x = y
<=> x = 2y
Chọn D
 
H

hangsn

cảm ơn cậu . Cách này hay ghê . Cách của mình cần viết ptpu nên lâu wa'
thanks !!! :D
 
Top Bottom