Cho hình bình hành ABCD có AB=3cm, BC=2cm, trên tia đối của tia AD lấy điểm M sao cho AM=6cm. MB cắt DC tại N thì độ dài đoạn thẳng CN bằng bao nhiêu cm?
ta thay:
tamgiac MDN dongdangtamgiac BCN vi BC song song DM
=> NC/DN=BC/MD=2/(6-2)=1/2
tamgiac MDN dong dangtamgiac MAB vi DN songsong AB
=>DN/AB=MD/MA=>DN/3=2/3=>DN=2
=>NC=1cm
OOOOOOOOOOOOKKKKKKKKKKKKK
GOOGBYE
bài này dễ thế rui còn gì
cậu phía trên làm ,tớ chẳng hỉu
tớ làm thế này
do tam giác MAB đồng dạng với tam giác MDN(AB//DN)
\Rightarrow[TEX]\frac{MA}{MD}[/TEX]=[TEX]\frac{AB}{DN}[/TEX]
\RightarrowDN=4cm
mà CD+CN=DN \RightarrowCN=1cm