Tìm tất cả các cặp số $(x;y)$ thỏa mãn $2(x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-4})=xy$ Câu hỏi event.
D dansiudun 22 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số $(x;y)$ thỏa mãn $2(x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-4})=xy$ Câu hỏi event. Last edited by a moderator: 10 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số $(x;y)$ thỏa mãn $2(x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-4})=xy$ Câu hỏi event.
V vy000 10 Tháng chín 2012 #2 ĐK:$x;y \ge 4$ $2x\sqrt{y-4}+2y\sqrt{x-4}$ $ \le x\dfrac{4+y-4}2+y\dfrac{4+x-4}2$ $=xy$ Dấu đt $\Leftrightarrow x=y=8$
ĐK:$x;y \ge 4$ $2x\sqrt{y-4}+2y\sqrt{x-4}$ $ \le x\dfrac{4+y-4}2+y\dfrac{4+x-4}2$ $=xy$ Dấu đt $\Leftrightarrow x=y=8$