khó quá

H

hiensau99

x:y=7:3 và 1\xy=21 tính 3x+7y=....
+ ta có: [TEX] x:y=7:3 \Rightarrow \frac{x}{7}=\frac{y}{3} \Rightarrow 3x=7y[/TEX]
+ [TEX]\frac{1}{xy}=21 \Rightarrow xy.21=1 \Rightarrow 3x.7y=1[/TEX]. hay:
[TEX] 3x.3x=1 \Rightarrow 9x^2=1 \Rightarrow x=\frac{1}{3} [/TEX]. Tương tự có: [TEX]y=\frac{1}{7} [/TEX]
 
V

vuthanhtung1999

biết x:y=7:3 và 1\xy=21 tính 3x+7y=....
=(7+3).(x:y)
=(7+3).(7:3)
=(7+3).2,3
=10.2,3
=không bít đúng không ta:confused:
:-cnhock_kute399 tuyen girl
 
Top Bottom