Khó quá thôi!Toán cực khủng đê!

Q

question901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bác nào tốt bụng rũ lòng thương giúp em bài này

1.Cmr:[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{4} - \frac{1}{5} + ....... - \frac{1}{2005} +\frac{1}{2006} > \frac{2}{5}[/TEX]

Em đang cần gấp các bác ráng giúp dùm em, em sẽ thanks nhiều:D:D:D
 
D

demon_tg

mấy dạng này ko quen làm thì làm thế nào(thinh thoảng mới gặp một bài
mình nhĩ bài này chắc là dung phương pháp làm trội
:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

balep

Ta có [TEX]\frac{1}{n(n+1)}>\frac{1}{(n+1)(n+2)}[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{1}{(n+1)(n+2)}=\frac{1}{n+1}-\frac{1}{n+2}[/TEX]
Áp dụng ta có [TEX]\frac{1}{2}-\frac{1}{3}>\frac{1}{3}-\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{2}-\frac{1}{2007}>\frac{2}{5}[/TEX]
 
Top Bottom