khó quá nghĩ ko ra

B

barbie_girl_1996

đúng rồi*********************************
************************************************
 
B

barbie_girl_1996

nhầm tính diện tích tam giác AIK


***********************************************************************************************************************
 
D

dinhthiquynhkhanh

bài này ko khó lắm đâu bạn à

Tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC ([tex] \hat{A} = [tex] \hat{H} =90^o, [tex] \hat{B} chung), ta có: [tex]\frac{BH}{\frac{AB}[/tex]=[tex]\frac{AB}{\frac{BC}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow AB^2=10BH (1) AB^2=BC^2-AC^2 =BC^2-(AH^2+HC^2) =BC^2-[AH^2+(BC-BH)^2] (sau đó thay số vào nha bạn) =20BH-16-BH^2 (2) Từ (1) và (2) suy ra: 20BH-16-BH^2=10BH [tex]\Leftrightarrow BH^2-10BH+16=0 [tex]\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{BH=2}\\{BH = 8} [/TEX]

Vì trong đề bài, bạn ko cho biết AB>AC hay AC>AB nên ko thể chắc chắn BH = 2 hay = 8 cả. Nhưng với cả 2 độ dài của BH bạn đều tính ra đc S_AIK = 1 kết quả:D (ko tin thử xem:p - ko mò đâu nhé)...;)
Tiếp nè

Sau đó tính đc AB = [tex]\sqrt{80} từ đó tính tiếp đc IA (IH//AC, tính HC rồi lập tỉ số theo đ/l Ta-lét để tính) Tương tự tính đc AK. Vậy là ra S_AIK rồi, = 3.2 (đvdt) Bạn thử xem có đúng ko nhé^^[/tex]
 
Top Bottom