khó quá làm giúp mình vơi.

R

romantic_hero_92

R

romantic_hero_92

câu2.một con lắc lò xo co vật nặng m=100g và lò xo có độ cứng k=10N/m dao động với biên độ 2cm.thời gian ma vật có vận tốc nhỏ hơn 17,3205...cm/s trong mỗi chu kì là bao nhiu
 
T

tramngan

Câu 1: A không đổi, chỉ có chu kì thay đổi
Câu 2: m,k,A -> vmax = 20
[TEX]\frac{v}{vmax} = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Với tỉ lệ đó ta suy ra x ở vị trí x = A/2
CM: [TEX]v = \omega.\sqrt{A^2 - x^2}[/TEX] và vmax = w.A
Tỉ lệ 2 cái đó như trên sẽ suy ra dc x = A/2
từ A/2 trở về A là T/6 (tự hiểu)
A/2 --> A: T/6
A --> A/2: T/6
-A/2 --> -A: T/6
-A --> -A/2: T/6

Vậy tổng thời gian là T/6*4 = 2T/3 , vậy với t < 2T/3 ....
 
R

romantic_hero_92

cac ban giup to voi nha?cau nay hay lam daaaay!!!!!!!!!!

một con lắc đơn dđđh,tại vị trí cân bằng ,con lắc đơn có vận tốc 2m/s.(lấy g=10m/s2).độ cao cực đại của con lăc là?
A.10cm
B.15cm
C.20cm
D.5cm
 
Top Bottom