khó quá không làm được

T

thuylinha1k7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật m=100g bề dày k đáng kể, mắc xung đối nhau, vật ở giữa hai lò xo k1=60N/m; K2=40N/m. Ở thời điểm to=0, kéo vật sao cho lò xo K1 giãn 20 cm, thì lxo k2 có chiều dài tự nhiên và buông nhẹ. Chọn O là vtcb, ptdđ của vật là?
giải thích rõ một chút cho tớ dễ hiểu bạn nhé, thanks bạn nhiều!
 
V

visao11a4

x=12 cos(10 pi)
khi kéo ra như vậy thì delta Lo1 + deltaLo2 =20 va khi ở vị trí cân bằng k1 delta Lo1 = k2 delta Lo2.
giải ra được deltaLo1=8 , deltaLo2=12...
sau đó bạn viết hình minh họa ra nháp ý. kéo dãn 20 cm mà ở vtcb chi dãn 8 thoi. A = 12cm .
t=0 vat ở biên dương nên x=A. A=Acos (phi) => phi = 0 . chắc là thế .hj
 
Top Bottom