khó quá! jups mình

B

byby_bubu

ê ngotngao.dethuong ơi đề lớp mấy đó?????????????bôi đen...........
khó hỉu wa' trời hix
 
D

duonghongsonmeo

tìm x biết x thuộc N
a) 3^x+2 - 3^x+216
b) 800 : [26 - (2x - 4)] =2^3
giúp mình với huhu đề thi khảo sát đầu năm đó!
b,800 : [26 - (2x - 4)] =2^3
800 : [26 - (2x - 4)]=8
26-(2x-4) =8:800
26-(2x-4)=0,01
2x-4 =26-0,01
2x-4=25,99
2x =25,99-4
2x=21,99
x=21,99:2
x=10,995
bài a bạn không cho kết quả nên mình không làm được.........
bạn thi trường nào vậy:confused::confused::confused:
 
N

ngotngao.dethuong

bạn duonghongsonmeo oi! bạn làm sai rồi. x thuộc N mà kết quả của bạn là sồ thập phân rùi còn gì?
800 : [26 - ( 2x -4)]=2^3
800 : [26 -(2x -4 ) ]=8
[26 - (2x-4)] =800 : 8
[26 -(2x -4)] =100
2x-4 = 26 -100
2x -4 = -74
2x = -74+4
2x =-70
x =-70 : 2=-35
có điều x phải thuộc N nên mình cũng chả bt có đc tính điểm con x này ko nữa
còn phần a đó ai giúp mình, cám ơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
B

byby_bubu

duonghongsonmeo ơi, bạn làm sai rùi , phải thế ne` chứ:giả sử tớ thay 26-(2x-4)=a, ma` 800:a=8, thì a=800:8 chứ
tui làm thế này ne`:
800 : [26 - (2x - 4)] =2^3
800:[26-(2x-4)]=8
26-(2x-4)=800:8
26-(2x-4)=100
2x-4=26-100
2x-4=-74
2x=-74+4
2x=-70
x=-70:2
x=-35 ko thuộc N
vậy ko tìm đc giá trị của x để: 800:[26-(2x-4)]=8
 
Last edited by a moderator:
B

byby_bubu

còn câu a ne`:
a, 3^x+2 - 3^x=216
3^x-3^x=216-2
x.x.x-x.x.x=214
x[x(x-x)]=214
x[x.0]=214
x.0=214
x=214:0
vì số chia ko thể là 0 nên ko tìm đc giá trị của x để : 3^x+2-3^x=216
 
B

byby_bubu

bạn duonghongsonmeo oi! bạn làm sai rồi. x thuộc N mà kết quả của bạn là sồ thập phân rùi còn gì?
800 : [26 - ( 2x -4)]=2^3
800 : [26 -(2x -4 ) ]=8
[26 - (2x-4)] =800 : 8
[26 -(2x -4)] =100
2x-4 = 26 -100
2x -4 = -74
2x = -74+4
2x =-70
x =-70 : 2=-35
có điều x phải thuộc N nên mình cũng chả bt có đc tính điểm con x này ko nữa
còn phần a đó ai giúp mình, cám ơn nhiều!
bạn cũng sai rùi , nếu làm như bạn thì x thuộc Z rồi còn ji`, bạn xem bài chữa của tui đi
 
N

ngotngao.dethuong

bài bạn byby_bubu giải phần a khó hiểu quá, còn phần b bạn làm đúng rùi
mình ko làm sai đâu nha! mình làm ra kết quả -35 nhưng mình vẫn mở ngoặc ghi x là số âm ko thoả mãn đc yêu cầu x thuộc N nên ta ko tìm đc x.
 
1

15371209

Câu a nè

câu a
3^(x+2) - 3^x = 216
\Leftrightarrow 3^x * 3^2 - 3^x = 216
\Leftrightarrow 3^x * (3^2 - 1) = 216
\Leftrightarrow 3^x * 8 = 216
\Leftrightarrow 3^x = 27
\Leftrightarrow x = 3 ....

chính xác 100% luôn không tin thử lại..........
 
T

tuyn

(x-6)^2=49\Leftrightarrow(x-6)^2-7^2=0\Leftrightarrow(x-6-7)(x-6+7)=0
\Leftrightarrow(x-13)(x+1)=0 PT tích
 
1

15371209

dễ mà

(x-6)^2 = 49 \Leftrightarrow x-6 = 7 hoặc x-6 = -7
\Leftrightarrow x = 13 hoặc x = -1
ĐÚNG CHẮC CHẮN
 
N

ngotngao.dethuong

sai rui. x=13 chu cac ban. ko tin tinh thu ma xem chi c0 7^2 tuc la (13-6)^2moi bang 49. moi ket qua khac deu sai.
 
N

ngotngao.dethuong

sai rui. x=13 chu cac ban. ko tin tinh thu ma xem chi c0 7^2 tuc la (13-6)^2moi bang 49. moi ket qua khac deu sai. ban nao ten toan so ay lam dung roi.:)|thui bye cac ban
 
1

15371209

câu a
3^(x+2) - 3^x = 216
\leftrightarrow 3^x * 3^2 - 3^x = 216
\leftrightarrow 3^x * (3^2 - 1) = 216
\leftrightarrow 3^x * 8 = 216
\leftrightarrow 3^x = 27
\leftrightarrow x = 3 ....

Chính xác 100% luôn không tin thử lại..........
cái này tui làm lâu rùi ............... Mắc gì phải làm lại zay?????????????
 
Top Bottom