khó quá giúp tôi với

T

tranhaanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguồn âm S phát ra 1 âm có công suất P ko đổi, truyền đẳng hướng về mọi phía.
Tại điểm A cách S 1 đoạn 1m, mức cường độ âm là 70 dB.
Biết Io=10^(-12) W/m^2.
Điểm B cách nguồn 10m có mức cường độ âm là ?????@-)
 
A

all_or_zero

vì truyền đẳng hướng về mọi phía nên gọi Io là cường độ âm tại nguồn thì ở vị trí M có cường độ âm là Io/4pi.R^2
tại A L1= lg(I1/Io)=lg(1/4pi.R1^2)=7
tại B L2=lg(I2/Io)=lg(1/4pi.R2^2)
L1-L2=2lg(R2/R1)= 2 suy ra L2=50dB
 
Last edited by a moderator:
T

tranhaanh

vì truyền đẳng hướng về mọi phía nên gọi Io là cường độ âm tại nguồn thì ở vị trí M có cường độ âm là Io/R^2
tại A L1= lg(I1/Io)=lg(1/R1^2)=2lg(1/R1)=7
tại B L2=lg(I2/Io)=2(1/R2)
L1-L2=2lg(R2/R1)= 2 suy ra L2=50dB
thanks nhé vì dạng bài này mới gặp lần đầu nên củng khó khăn. Cái R^2 chắc là liên quan đến 4piR^2 phải ko bạn ?
 
A

all_or_zero

cái này có liên quan đấy, vì cường độ là mức năng lượng âm truyền qua 1 đơn vị diện tích vuông góc với phương truyền, nên khi truyền theo đẳng phương, thì Io=I.4piR^2, ah, nhìn lại bài trên mới thấy viết sai 1 chỗ, I tỉ lệ nghịch R^2 thôi, còn công thức I=Io/R^2 là o đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom