khó quá!!!!giúp mình với

T

thaolula

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đăt một hiệu điện thế xc u = Uocos(2pj ft)
đoạn mạch có R, L ,C. Biết Uo R L C k đổi
khi f=f1 thì điện áp hiệu dụng của các phần tử R L C lần lượt là 20v, 40v, 60v
khi f=2f1 thì điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm bằng bn
hiu

giúp mình với nhá
thank
 
N

nhduong91

* f=f1 ta có U=căn[UR^2+(UL-UC)^2 = 20căn2

ZL/Zc=UL/Uc=2/3 và ZL/R=2

*f=2f1 ta có ZL'=2ZL và ZC'= Zc/2 => ZL'/Zc'=2ZL/(Zc/2)=4ZL/Zc=8/3 => Zc'= 3ZL'/8

ZL'/R = 2ZL/R = 4 => R=ZL'/4

U ko đổi => U=I'.căn[R^2+(ZL'-Zc')^2]

thay Zc'=3ZL'/8 và R=ZL'/4 vào trên

Ta được U=I'ZL'.căn29/8 => UL'=8U/căn29
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom