khó quá đi! giúp với mọi người ơi!

V

vvquang77

Bạn xem kĩ lại đề đi
Sao mình tính ra kêt quả khác
Mình ra zầy nè:
Ta có: AB=CD, AC=DB, AD=BC => tam giác BCD= tam giácCBA
=>cot BCD . cot BDC = cot CBA . cot CAB (1)
Dựng DH vuong góc (vg) AB
Mà (ADB) vg (ABC)
=>CH vg AB
Ta có: AB=CD, AC=DB, AD=BC => tam giác CBA = tam giác DAB
=> góc CBA = góc DAB
Mà AD = CB, góc DHA = góc CHB = 90’
=>tam giác DHA = tam giác CHB
=>CH= DH, AH=HB
AH= HB
Ah vg AG
=>tam giác CAB cân tại C
=> CA =CB =DA =DB
=>CH=DH ( hai đường cao tương ứng trong hai tam giác bằng nhau)
Ta có: mp (ADB) vg mp(ACB)
BD giao AB tại B
CB giao AB tại B
AB là giao tuyến hai mp (ADB) và (CAB)
=>BD vg CB
=> tam giác CDB là tam giác vuông mà có CB=BD
=> tam giác CDB vuông cân tại B
=>góc BDC = góc BCD =45’
=> cot BDC . cot BCD = cot 45’ . cot 45’ = 1
Mình nghĩ bài mình đúng đó :))
 
Last edited by a moderator:
N

nhanhanhthu

bạn oy! Mình không hiu vi sao DH vuông với AB và (ADB) vuông góc với (ABC) thì chỉ suy được DH vuông với CH thôi chứ làm sao suy được CH vuông với AB
 
Top Bottom