Khó quá đi, giải giùm mình 2 bài này với.

M

manchestersnit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một bàn tròn phẳng nằm ngang bán kính 0,5m có trục quay cố định thẳng đứng đi qua tâm bàn. Momen quán tính của bàn đối với trục quay này là 2kg.m2. Bàn đang quay đều với tốc độ góc 2,05rad/s thì người ta đặt nhẹ một vật nhỏ khối lượng 0,2kg vào mép bàn và vật dính chặt vào đó. Bỏ qua ma sát ở trục quay và sức cản của môi trường. Tốc độ góc của hệ (bàn và vật) là bao nhiêu
Bài 2: Một bánh xe có momen quán tính đối với trục quay (delta) cố định là 64 kg/m2 đang đứng yên thì chịu tác dụng của một momen lực 30N.m đối với trục quay (delta). Bỏ qua mọi lực cản. Sau bao lâu, kể từ khi bắt đầu quay, bánh xe đạt tới vận tóc góc có độ lớn bằng 400 rad/s
 
T

tvxq289

Bài 1
Áp dụng bảo toàn momen động lương
[TEX]I.\omega =I.\omega '+I_2.\omega '[/TEX]

[TEX]\omega =2,05[/TEX]
[TEX]I=2[/TEX]
[TEX]I_2=0,2.0,5^2[/TEX]
=> \omega '=2(rad/s)
Bài 2
[TEX]M=I.\gamma [/TEX]
[TEX]=> \gamma =....[/TEX]
Có [TEX]\omega=\gamma .t[/TEX]
[TEX]=> t=......[/TEX]
 
Top Bottom