P
phinga93


Bài 1: giải Pt:
1. (sin3x-sinx): [căn bậc 2 của(1-cos2x) ]= sin 2x+cos2x trong khoảng (0, 2pi)
2. cos^10x+sin^10x=29/16 cos^4 2x
Bài 2: Tìm giá trị của m để pt sau:
1. sin^4x+ cos2x+mcos^6x=0 có nghiệm thuộc khoảng(0, pi/4)
2. (2sinx-1)(2cos2x+2sinx+m)=3-4cos^2x có 2 nghiệm thuộc [0, 180 độ]
Bài 3: Cho PT sau: sinx+mcosx=1 (1)
CMR với mọi m PT(1) luôn có nghiệm x+pi/2+k2pi, k thuộc Z
Từ đó tìm m để mọi nghiệm của PT (1) đều là nghiệm của PT: msinx+cosx=m^2
1. (sin3x-sinx): [căn bậc 2 của(1-cos2x) ]= sin 2x+cos2x trong khoảng (0, 2pi)
2. cos^10x+sin^10x=29/16 cos^4 2x
Bài 2: Tìm giá trị của m để pt sau:
1. sin^4x+ cos2x+mcos^6x=0 có nghiệm thuộc khoảng(0, pi/4)
2. (2sinx-1)(2cos2x+2sinx+m)=3-4cos^2x có 2 nghiệm thuộc [0, 180 độ]
Bài 3: Cho PT sau: sinx+mcosx=1 (1)
CMR với mọi m PT(1) luôn có nghiệm x+pi/2+k2pi, k thuộc Z
Từ đó tìm m để mọi nghiệm của PT (1) đều là nghiệm của PT: msinx+cosx=m^2
Last edited by a moderator: