kho qua ak giup nha

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phananthai4

??MÌnh làm nhé:
a)Ta có tam giác ABC cân ở A,suy ra AH vừa là đường cao,vừa là trung tuyến,vừa là phân giác
Mà J là trọng tâm tam giác ABC,suy ra AH,BK,CN đồng quy tại J
b)AH là phân giác,suy ra góc BAJ=góc CAJ
Suy ra tam giác CAJ=tam giácBAJ(c-g-c)
Nếu thấy hay thì thanks nha
 
0

0915549009

cho tm giac ABC can tai A,co duong cao AH trung tuyen BK; CN cat nhau tai J
CM;a)AH ; BK; CN dong quy
b)tam giac JAB=JACo=>:)>-@};-
:p:p:p:p
a) Do [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] cân ở A \Rightarrow Đường cao AH đồng thời là trung tuyến \Rightarrow AH, BK, CN đồng quy (t/c 3 đường trung tuyến)
b) Do [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] cân ở A \Rightarrow Đường cao AH đồng thời là phân giác
\Rightarrow [TEX]\widehat {JAB} = \widehat {JAC} \Rightarrow \large\Delta JAB = \large\Delta JAC[/TEX](c.g.c) do [TEX]AJ:chung; \widehat {JAB} = \widehat {JAC}; AB=AC[/TEX]
 
B

babybaby96

bài này đơn giản mà
a. ta có J là trọng tâm của tam giác ABC ( 2 đường trung tuyến cắt nhau tại 1 điểm ) (1)
xét tam giác ABC cân ở A có AH là đường cao
=> AH cũng là đường tuyến
=> AH đi qua J (2)
từ (1) (2) => AH, BK, CN đồng quy
b. tam giác ABC cân ở a có AH là đường cao
=> ah cũng là đường phân giác
=> góc BAJ= góc CAJ
Xét tam giác ABJ và tam giác ACJ có
AB = AC ( tam giác ABC cân ở A )
góc BAJ= góc CAJ
AJ : cạnh chung
=> tam giác abj = tam giác acj
nhớ thanks nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom