Khó quá ai giúp mình với

T

thutuanprocute

dat 1+3+3^2+3^3+......+3^98+3^99=A
ta co 3A=3+3^2+3^3+......+3^98+3^99+3^100
suy ra A=(3^100-1)/2
nho phai cam on day nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay:D:D
 
F

fan_leeteukcute

Ai giúp mình bài này với:
Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB/AC=5/2 và BC = 13. Tinh độ dài AB và AC (áp dụng định lí Py-ta-go)
Câu 2: Cho tam giác DEF cân tại D. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của DF và DE.
a. Chứng minh EM=FN và góc DEM=góc DFN
b. Gọi giao điểm của EM và FN là K. Chứng minh KE=KF
c. Chứng minh DK là phân giác của góc EDF và DK kéo dài đi qua trung điểm H của EF.
(thank trước nha)
 
N

nhocphuc_pro

Câu 2:
a) Bạn xét tam giác DME và tam giác MNF
có góc D là goc chung; DM=DF; DM=DN( cái này tự ch/m nhá)
thì 2 tam giác đó =
=>EM=FN và và góc DEM=góc DFN
b)
Ch/m góc MEF=gócMFE
thì tam giác KEF cân tại K
=> KE=KF
c)Xét 2 tam giác EDH và tam giác FDH
DE=DF;EH=FH;DH la canh chung
nen 2 tam giác đó =
nên 2 góc D của 2 tam giác đó =
Vậy DK la p/g :D
Nhớ bấm đúng hoac thanks
 
N

nhithithu

dat 1+3+3^2+3^3+......+3^98+3^99=A
ta co 3A=3+3^2+3^3+......+3^98+3^99+3^100
suy ra A=(3^100-1)/2
nho phai cam on day nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay:D:D
Ta có:A=1+3+3^2+3^3+...+3^98+3^99
3A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^99+3^100
3A-A=3^100-1
2A =3^100-1
\LeftrightarrowA=(3^100-1)/2


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom