khó quá, ai giúp mình giải mấy bài trắc nghiệm này với!

D

duyentran38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:1. tách nước hoàn toàn từ hỗn hợp Y gồm 2 ancol A, B ta được hh X gồm các olefin,nếu đốt cháy hoàn toàn Y thì thu được 0,66g CO2,vậy khi đốt cháy hoàn toàn X thì tổng khối lượng H2O và CO2 tạo ra là:
a. 0,91g
b. 0.92g
c.0,93g
d.0,94g


:confused:2. nung 8,96g Fe trong kk được hh A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3, .A hòa tan vừa vặn trong dd chứa 0,5 mol HNO3, bay ra khí NO là sản phảm khử duy nhất. số mol NO bay ra:
a.0,01
b.0,02
c.0,03
d.0,04

:confused:3, hh X gồm N2, H2 có Mxtrung bình=12,4 ,dẫn X đi qua bình đựng bột Fe rồi nung nóng biét hiệu suất tổng hợp NH3 đạt 40% thì thu được hh Y,My trung bình có trị số:
a.15,12
b. 16,23
c.14,76
d, 13,48
 
H

huongtaiba

bài 1:
vì số mol CO2 và số mol H2o khi đốt cháy olefin là như nhau, mặt khác, khi tách nước từ ancol, số nguyên tử cacbon ko thay đổi, nên chỉ cần tính số mol CO2 đã cho là xong
bài 2:
tính số mol Fe, dùng bảo toàn e là tính dc NO
Fe nhường 3 e, N nhận 3 e
=> nFe=nNO=> Đáp án thui àh!
bài 3:hiiiiiiiiiiii tạm thời chưa nghĩ ra, khi nào ngĩ thì post tiếp vậy
 
F

flash100001

1) đốt ra 2 anken : nC02 = nH20 =0,015 mol => m(C02)+m(H20)=0,93g

2) Fe -> Fex0y + HN03 -> Fe(N03)3 + N0 + H20
----0,16-------------0,5-------0,16------>(0,5-0,16*3)
vì nFe ban đầu = nFe(N03)3 nên suy ra đc nN ( của N0) = nN(của HN03)-nN(của muối Fe)= 0,5-0,16*3=0,02

3) N2(28) 10,4
12,4 => nN2/nH2 = 10,4/15,6 = 2/3
H2(2) 15,6
N2 + 3H2 -> 2NH3
x -> 3x -> 2x

=> N2 dư
( đi học ai giải típ giùm)
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

__________ai xoá hộ kái_______________ .
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

bạn flash 100001 đã sai bài 3 bài này dính tới hiệu suất , p/ư không hoàn toàn => cả 2 bác N2, H2 đều dư , nhưng phải tính số mol theo bác nào?? bạn phải tính số mol theo bác mà nếu H 100% thìi bác hết kq =18,23 không thấy giống kq nhỉ bạn nào có cùng Đa với tui

câu 2 mọi người giải cẩn thận cho , chứ mình chẳng thấy ai có cách tư duy đúng
 
K

kira_l

nung 8,96g Fe trong kk được hh A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3, .A hòa tan vừa vặn trong dd chứa 0,5 mol HNO3, bay ra khí NO là sản phảm khử duy nhất. số mol NO bay ra:
a.0,01
b.0,02
c.0,03
d.0,04

lâu lắm hem làm

Fe -> Fe 3 + ( +3 e )

n_Fe = 0,16 => e cho = 0,48

=> n_NO = 0,5 - 0,48 = 0,02 mol

đáp án B :D
 
Last edited by a moderator:
F

flash100001

hehe đúng là có hơi nhầm xí, tại ko có nháp nên làm hơi mệt, hồi nãy đi học mình giải xong rồi
3)
N2(28)-------10,4
-------- 12,4------- => nN2/nH2 = 10,4/15,6 = 2/3
H2(2)---------15,6

N2 + 3H2 -> 2NH3
x -> 3x -> 2x

vì H = 40% => N2 thật sự phản ứng là 40%x =0,4x
cân bằng:
N2 + 3H2 -> 2NH3
0,4x ->1,2x ->0,8x

vậy hỗn hợp y còn : + 1,6 x mol N2 + 1,8x mol H2 + 0,8x mol NH3
chọn x = 1
=> My trung bình = (1,6*28 + 1,8*2 + 0,8*17)/(1,6+1,8+0,8) = 14,76 (g)
các bạn thấy hợp lý chưa :D

còn bài 2 mình thấy hợp lý mà, đây là cách cô mình hướng dẫn, ko phải do mình tự suy đâu ^^, nếu có gì ko hiểu bạn cứ hỏi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom